Lẩu Cá Hồi
Nắm trong tay các cách nấu lẩu cá hồi hấp dẫn, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để đổi gió cho những khi chán ngán không biết ăn gì. Cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe, vừa mang lại những trải nghiệm vị giác tuyệt vời, mới lạ. Đừng bỏ qua bài viết của Nghề Bếp Á Âu dưới đây để đa dạng hơn thực đơn ăn uống hoặc kinh doanh với các món lẩu cá hồi siêu ngon nhé!
Lẩu cá hồi thơm ngon, hấp dẫn nhiều thực khách. Ảnh: Internet
Cách chọn mua cá hồi ngon
Để có được món lẩu cá hồi ngon, bạn cần biết cách chọn cá tươi. Vì vậy, khi mua bạn nên chú ý những điểm sau:
– Cá hồi tươi ngon, mắt cá sẽ sáng và trong, ấn nhẹ vào thân thấy thịt vẫn đàn hồi, săn chắc.
– Phần mang cá có màu đỏ tươi là cá mới. Cá hồi bị ươn, mang sẽ có màu đỏ thẫm, không nên mua.
Dinh dưỡng từ cá hồi
Cá hồi nổi tiếng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt cá hồi chứa ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và là nguồn cung cấp vitamin B12, kali, sắt, vitamin D và omega-3 dồi dào.
Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, cá hồi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và thể trạng. Nó giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, tạo DNA. Bên cạnh đó, omega-3 trong thịt cá hồi còn giúp giảm những tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ, ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer, viêm khớp dạng thấp,…
Ngoài ra, cá hồi còn giúp chống oxy hóa, chống viêm và là thực phẩm hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả,…
Thịt cá hồi có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Cách nấu lẩu cá hồi không tanh
Để cá hồi không bị hôi tanh, bạn nên bóp muối thật kỹ và rửa sạch nhiều lần. Sau đó ướp cá với chút bột canh, gừng, tiêu để dậy mùi. Xương ống heo đem hầm để lấy nước dùng.
Tiến hành phi thơm tỏi, hành tím băm và cho cà chua cắt múi cau vào xào sơ. Sau đó, cho nước hầm xương vào. Bạn có thể thêm chút sa tế để lẩu có màu sắc hấp dẫn hơn. Dùng chảo chiên vàng cá hồi đã ướp và cho vào nồi nước lẩu đang nấu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và thêm hành lá cắt nhỏ là hoàn thành. Rau ăn kèm bạn xếp ra đĩa cùng bún, ăn đến đâu trụng đến đó, thơm ngon tuyệt vời!
Rửa cá với muối hoặc rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi tanh hiệu quả. Ảnh: Internet
Cách nấu lẩu cá hồi chua cay
Cá hồi mua về làm sạch, ướp với nước mắm, tiêu khoảng 30 phút. Xương ống heo đem hầm để lấy nước dùng. Phi thơm tỏi, sả và cho cà chua cắt múi cau cùng nấm hương vào xào sơ, múc ra đĩa. Tiếp tục dùng chảo đó để chiên cá hồi đã ướp cho vàng đều hai mặt. Khi xương đã hầm xong, bạn vớt bỏ ra ngoài. Cho cà chua, nấm xào vào nồi nước dùng cùng cá hồi đã chiên, thêm sả cây đập dập, ớt băm, khế, dứa và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi thấy các nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Chiên cá hồi trước sẽ giúp món lẩu có vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet
Cách nấu lẩu cá hồi kiểu Nhật
Cá hồi làm sạch và tẩm ướp như trên. Bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, đồng thời cho vào 3 muỗng cà phê rượu Mirin, sau đó dùng rây lọc 3 muỗng cà phê bột đậu tương Miso vào nồi và nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cùng các gia vị cho vừa ăn. Khi thấy nước sôi thì cho hành boa rô cắt nhỏ vào và tắt bếp. Múc nước lẩu ra nồi nhỏ, bày cùng đĩa hải sản, cá hồi, rau ăn kèm đã chuẩn bị sẵn. Ăn đến đâu thì nhúng đến đó.
Đối với lẩu cá hồi kiểu Nhật, bạn nên chấm cùng nước chấm Ponzu để món ăn được trọn vẹn hương vị hơn.
Cách làm nước chấm Ponzu như sau: cho vào chén 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê rượu Mirin, 1 muỗng cà phê nước tương Nhật và 1/2 muỗng cà phê ớt (tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể bỏ hoặc thêm lượng ớt), khuấy đều.
Nước chấm Ponzu sẽ giúp món lẩu cá hồi kiểu Nhật trọn vẹn hương vị hơn. Ảnh: Internet
Tùy vào lượng nước lẩu mà bạn có thể tăng hoặc giảm mức gia vị, nêm nếm sao cho vừa ăn nhé!
Cách nấu lẩu cá hồi với nấm
Cá hồi làm sạch và ướp như cách trên, sau đó đem đi chiên vàng đều hai mặt. Bạn ninh xương ống heo để lấy nước dùng. Cà chua cắt múi cau đem đi xào sơ và cho vào nồi nước hầm xương cùng cá hồi chiên vàng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi thấy nước lẩu sôi thì tắt bếp, múc ra nồi nhỏ, bày cùng tôm, mực, hàu, nấm và rau ăn kèm. Ăn đến đâu, trụng đến đó!
Lẩu cá hồi nấu nấm đầy đủ nguyên liệu mang đến phong vị đa dạng cho thực khách. Ảnh: Internet
Yêu cầu của món lẩu cá hồi thơm ngon, đạt chất lượng
– Lẩu sau khi nấu xong có mùi thơm hấp dẫn, không còn ngửi thấy mùi hôi tanh của cá.
– Thịt cá hồi mềm, thấm đều gia vị, không bị nát.
– Nước lẩu đậm đà, hài hòa hương vị.
Lẩu cá hồi ăn với rau gì ngon?
Lẩu cá hồi ngon nhất là khi ăn cùng với rau cải, xà lách, rau muống, hoa chuối bào,… Hoặc tùy sở thích mà bạn có thể kết hợp cùng những loại rau khác. Với sự tươi ngon, khi ăn kèm rau xanh, nó sẽ giúp món lẩu cá hồi thêm thanh mát tuyệt vời.
Cách nấu lẩu cá hồi khá đơn giản và đa dạng, chỉ cần biết cách làm mất mùi tanh của cá là bạn sẽ có ngay vô số các món ngon để thay đổi, tạo sự phong phú cho những trải nghiệm ẩm thực của bản thân hoặc có thể áp dụng vào thực đơn kinh doanh quán ăn,…
Nếu muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy tham gia lớp học tại Nghề Bếp Á Âu. Để đăng ký, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại (0236) 3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!
The post Lẩu Cá Hồi appeared first on Nghề Bếp Á Âu.
Nguồn: Lẩu Cá Hồi #nghebepaau #hocnauannghebepaau #daynauannghebepaau #hocnghenauan
Nhận xét
Đăng nhận xét