Bạch Tuột Xào Cay

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ngoài món kim chi trứ danh thì những món ăn chế biến từ bạch tuộc với vị cay nồng cũng nổi tiếng không kém. Hãy cùng vào bếp với Nghề Bếp Á Âu để thực hiện món bạch tuộc xào cay nhé! Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn siêu ngon và hấp dẫn cho mình!

Bạch tuộc xào cay

Bạch tuộc xào cay thách thức mọi thực khách. Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của bạch tuộc

Bạch tuộc có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C, B12 và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt. Thịt bạch tuộc chứa ít chất béo, dồi dào kali và axit béo omega-3. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều selenium, trong 85g bạch tuộc có thể cung cấp khoảng 75 microgram dưỡng chất này.

Thịt bạch tuộc

Thịt bạch tuộc chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Cách làm bạch tuột xào cay ngon ngất ngây

Nguyên liệu

  • 300g bạch tuộc
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 cây hành boa rô
  • Gia vị: dầu ăn, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, tương cà, dầu hào, nước tương, mật ong, ớt bột, giấm
  • Rong biển khô cắt sợi, mè rang ăn kèm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc cho hết nhớt

Bạch tuộc đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Nếu mua bạch tuộc đông lạnh thì phải rã đông hoàn toàn. Vớt bạch tuộc ra và dùng kéo cắt bỏ phần ruột, mắt, răng và chà kỹ với bột mì trong 2 phút. Sau đó, bạn đem bạch tuộc xả sạch lại cho đến khi hết nhớt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Chà bạch tuộc với bột mì cho hết nhớt

Chà bạch tuộc với bột mì cho hết nhớt. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Hành boa rô làm sạch và cắt nhỏ.

Bước 3: Pha xốt xào

Cho vào tô 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh giấm, trộn đều tất cả gia vị.

Pha xốt xào bạch tuộc

Pha xốt xào bạch tuộc. Ảnh: Internet

Bước 4: Xào bạch tuộc

Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm vàng. Tiếp tục cho hành tây đã cắt múi cau vào xào chín tới. Sau đó cho phần nước xốt đã pha vào đảo đều.

Tiến hành cho bạch tuộc vào xào nhanh tay, khi bạch tuộc đã săn lại thì cho hành boa rô vào.

Xào bạch tuộc

Xào bạch tuộc nhanh tay để thịt săn lại. Ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Đảo đều tay hỗn hợp đến khi thấy hành vừa chín tới thì tắt bếp. Dọn ra đĩa rắc thêm mè rang và rong biển khô lên cho hấp dẫn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bạch tuộc xào cay rồi!

Bí quyết để có món bạch tuộc xào cay ngon chuẩn vị Hàn

– Nên xào bạch tuộc với lượng dầu vừa phải để không ngán.

– Xào cho đến khi lớp xốt trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

– Nên sơ chế thật sạch bạch tuột để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

– Trong hỗn hợp xốt, bạn có thể thay mật ong bằng siro ngô hoặc tinh bột ngô.

– Chỉ xào bạch tuột khoảng 2 – 3 phút để thịt không bị dai.

Món bạch tuộc xào cay có vị giòn dai, cay cay cùng với màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ làm vừa lòng vị giác của bạn. Ngoài công thức Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bạch tuộc xào sả ớt, sa tế, chua cay… cũng rất hấp dẫn và thơm ngon.

Nếu bạn còn thắc mắc bạch tuộc làm món gì ngon, hãy tham gia các khóa học nấu ăn tại Nghề Bếp Á Âu để có được những bí quyết, công thức chế biến đa dạng và hấp dẫn nhé. Bạn có thể điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 0236 3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

The post Bạch Tuột Xào Cay appeared first on Nghề Bếp Á Âu.


Nguồn: Bạch Tuột Xào Cay #nghebepaau #hocnauannghebepaau #daynauannghebepaau #hocnghenauan

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Nấu Các Món Dê

Kỹ Thuật Sơ Chế Nguyên Liệu

Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Lòng