Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon, Béo Ngậy

Cách làm gà nướng phô mai với bí quyết tẩm ướp gia vị thơm ngon, béo ngậy từ Nghề Bếp Á Âu sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon. Các món nướng hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon, dậy mùi, trong đó thịt gà nướng có lẽ là món ăn mà mỗi chúng ta ai cũng thích thú.

Gà nướng phô mai

Gà nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Để món gà nướng trở nên hấp dẫn, điều quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là khâu tẩm ướp gia vị. Có nhiều gia vị thích hợp với cho món gà nướng như muối ớt, mật ong, sa tế… Mỗi loại gia vị sẽ góp phần tạo 1 hương vị khác nhau cho gà. Tuy nhiên, phô mai có lẽ là gia vị mới khiến món ăn mang một hương vị hấp dẫn đặc biệt. Cách làm gà nướng phô mai chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn đa dạng thực đơn cho mình và đặc biệt là chiêu đãi vị giác một món ăn thật ngon.

Nguyên liệu làm gà nướng phô mai

  • 400g ức gà
  • 150g bánh gạo
  • 100g phô mai mozzarella
  • 5 cọng hành lá
  • 50ml tương ớt Hàn Quốc
  • 30g bột ớt
  • 15g đường
  • 30ml mật ong
  • 30ml nước tương
  • 6 tép tỏi
  • 15ml dầu mè
  • 5g tiêu xay

Cách làm gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn, để ráo.

Hành lá cắt nhỏ.

Phô mai cắt nhuyễn.

Tỏi băm nhuyễn.

Cắt gà thành khối vuông

Cắt gà thành khối vuông vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm xốt ướp

Bạn cho 50ml tương ớt Hàn Quốc, 30g bột ớt, 15g đường, 30ml mật ong, 30ml nước tương, tỏi băm, 15ml dầu mè, 5g tiêu xay vào tô và trộn đều lên để các gia vị tan ra.

Pha trộn xốt ướp gà

Pha trộn xốt ướp gà. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp gà

Đổ gà vào hỗn hợp gia vị ướp và trộn đều lên để thịt thấm. Thời gian ướp là khoảng 15 – 30 phút.

Ướp gà cùng xốt

Ướp gà cùng xốt trong 30 phút. Ảnh: Internet

Bước 4: Xào thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đổ phần gà đã ướp vào đảo đều tay trong khoảng 1 phút cho thịt gà săn lại. Tiếp theo, bạn cho bánh gạo vào đảo đều lên. Lưu ý là bạn nên để mức lửa nhỏ để bánh gạo không bị cháy. Xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Xào chín thịt gà

Xào chín thịt gà. Ảnh: Internet

Bước 5: Nướng gà cùng phô mai

Bạn trải 1 lớp phô mai mozzarella xuống đáy chảo gang. Nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng các loại chảo rán thông thường.

băt đầu nướng gà

Nướng gà nhanh trong khoảng 1 phút 30 giây. Ảnh: Internet

Cứ 1 lớp gà, bạn trải 1 lớp phô mai. Sau đó, cho chảo gà vào lò nướng trong khoảng 1 phút 30 giây. Khi phô mai tan chảy thì lấy gà ra và rắc thêm hành lá lên trên là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

thành phẩm món ăn

Rắc hành lên trên và hoàn thành món ăn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi chế biến gà nướng phô mai

Bạn có thể điều chỉnh lượng bột ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Nếu không tìm được mozzarella, bạn có thể thay thế bằng các loại phô mai khác. Bạn nên cắt nhỏ phô mai để khi nướng dễ dàng tan chảy hơn.

Nếu xào gà bị khô, bạn có thể cho thêm vào 1 chút nước.

Gà nướng phô mai hay gà bỏ lò phô mai với tên tiếng Hàn là Buldak là món ăn vặt đang được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Gà được phủ 1 lớp phô mai thơm ngon, béo ngậy khiến mỗi chúng ta khó có thể cưỡng lại được. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị cay nồng kết hợp cùng vị béo ngậy của phô mai và dai ngọt của thịt gà. Chúc các bạn thành công!

Để học thêm nhiều món Hàn khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Nghề Bếp Á Âu tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nhé!

The post Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon, Béo Ngậy appeared first on Nghề Bếp Á Âu.


Nguồn: Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon, Béo Ngậy #nghebepaau #hocnauannghebepaau #daynauannghebepaau #hocnghenauan

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Nấu Các Món Dê

Kỹ Thuật Sơ Chế Nguyên Liệu

Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Lòng