Cháo ếch Singapore
Là một trong những món Á ngon tuyệt vời, sự hòa quyện giữa các vị ngọt, cay và nóng khiến cháo ếch Singapore trở nên lạ miệng, độc đáo, kích thích người thưởng thức. Không những thế, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vì vậy mà được nhiều người cực yêu thích. Với bài viết mà Chefprovn chia sẻ sau đây, bạn sẽ biết cách chế biến món cháo ếch Singapore với hương vị gây thương nhớ.
Thịt ếch không chỉ thơm ngon mà còn là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thịt ếch ít cholesterol, giàu protein và kali – các khoáng chất quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ huyết áp cao hay đột quỵ. Vì vậy, thịt ếch còn được xem là bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Loại thực phẩm này còn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như nấu canh, kho, xào lăn, nướng… đều ngon.
Nguyên liệu để nấu cháo ếch Singapore
- 200gr gạo
- 1kg thịt ếch
- 50gr bột bắp
- 50gr hành lá
- 50gr ớt khô
- 10gr ớt bột
- 20gr ớt chưng
- 20gr tỏi
- 20gr hành tím
- 20gr gừng
- Gia vị cần thiết: hắc xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay.
Hướng dẫn nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị
Bước 1: Nấu cháo
Đầu tiên, bạn vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cháo. Bạn lưu ý đổ ít nước để cháo nhuyễn và đặc, giúp món ăn ngon miệng hơn.
Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ếch
Thịt ếch mua về bạn lột bỏ da, rửa sạch, để ráo và cắt làm tư. Sau đó, ướp thịt ếch trong tô với 3 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay và trộn đều. Sau đó, cho thịt ếch vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt ếch ngấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tiếp theo, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ tỏi, hành tím. Gừng củ cạo vỏ, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, để ráo và cắt thành các khúc dài khoảng 5cm và để ra dĩa riêng.
Bước 4: Các bước nấu cháo ếch
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, sau đó bỏ hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ếch vào xào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ hỗn hợp nước ướp thịt cùng với các loại ớt vào xào, vặn lửa lớn cho các nguyên liệu chín đều.
Trong lúc đó, bạn hòa tan bột bắp với nước, cho vào nồi ếch, rắc lên thêm ít hành lá cắt khúc. Đợi cho nồi ếch sôi lại thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, múc thịt ếch và cháo ra tô riêng. Khi ăn, bạn rắc lên trên bề mặt bát cháo trắng đang nóng một ít hành lá và hạt tiêu xay để món ăn tăng thêm độ hấp dẫn. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu cháo ếch chuẩn Singapore thơm ngon ngay tại nhà.
Hiện nay các quán cháo ếch từ bình dân tới cao cấp đều không thiếu. Nhưng để tìm một quán ăn đảm bảo cả về chất lượng lẫn yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm đều không dễ. Do đó, tìm hiểu cách chế biến cháo ếch chuẩn vị của người Singapore để có thể thưởng thức ngay tại là lựa chọn lý tưởng nhất. Hoặc hãy tham gia các khóa học nấu ăn món Á của chúng tôi để nâng cao kỹ năng nấu nướng của mình. Với các chị em nội trợ, niềm vui lớn lao nhất là được chăm sóc gia đình với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng với món cháo ếch Singapore!
Nguồn: https://nghebep.com/hoc-nau-an/mon-a/chao-ech-singapore
Nhận xét
Đăng nhận xét